So sánh gỗ tần bì và gỗ óc chó | Nội Thất Đương Đại

by Nội Thất Đương Đại


Gỗ tần bì và gỗ sồi là hai mẫu gỗ được dùng phổ biến nhất bây giờ. Tuy nhiên, nhiều người chưa nắm vững và phân biệt được hai mẫu gỗ này. Thế nên, một số gia chủ bị nhầm lẫn khi lựa chọn nội thất gỗ tự nhiên. hiểu được điều đó, Nội Thất Đương Đại đã tổng hợp lại thông tin về 2 dòng gỗ này. Sau đây, chúng tôi sẽ so với và so sánh đặc điểm của gỗ tần bì và gỗ sồi cho Các bạn.
Gỗ tần bì có phải là gỗ sồi không?
Trước khi so với đặc điểm, chúng tôi xin khẳng định gỗ sồi và gỗ tần bì là 2 loại gỗ sự so sánh. Trên thị trường gỗ Việt Nam, rất nhiều gia đình nhầm lẫn giữa 2 loại gỗ này. Gỗ sồi là dòng gỗ tự nhiên có tên khoa học là Quercus alba, còn được gọi là OAK. Gỗ sồi thuộc nhóm VII trong nhóm gỗ Việt Nam, gồm gỗ sồi Nga và gỗ sồi Mỹ.

Gỗ tần bì có tên khoa học là Fraxinus, viết tắt là ASH. mẫu gỗ này thuộc nhóm IV theo phân loại nhóm gỗ ở Việt Nam. Gỗ ASH có gam màu từ trắng tới vàng nhạt, nhìn khá tương đương với gỗ sồi Nga. Đó là lý do mà nhiều hộ gia đình nhầm lẫn giữa hai dòng gỗ này. bây giờ, hai mẫu gỗ đều được cần đến rất phổ biến trong thiết kế nội thất. Bạn nên phân biệt được hai loại gỗ này để tránh mua nội thất không theo yêu cầu.

Tính thẩm mỹ của gỗ tần bì và gỗ sồi Nga
Như đã nói, gỗ sồi Nga và gỗ tần bì có màu sắc dát gỗ từ màu trắng đến vàng nhạt. Những đường vân gỗ tần bì và gỗ sồi Nga đều thẳng và rất tinh tế. Cả hai dòng gỗ đều có vẻ đẹp nghệ thuật, thừa hưởng sự tặng của thiên nhiên với những đường vân tinh tế. Tuy nhiên, vân gỗ ASH lại có hình elip và đường vân gỗ sồi có hình núi. Những vân gỗ ASH khá rõ ràng trong khi gỗ sồi có tia vân ngắn hơn. Nếu quan tâm kĩ, bạn có thể phân biệt được hai dòng gỗ này.

Độ bền của hai loại gỗ
Cả hai loại gỗ đều được nhận xét là có độ bền khá tốt và nói riêng làm nội thất gia đình. Gỗ sồi có độ bền cao hơn, cứng cáp và khả năng chịu lực nén, lực uốn xoáy tốt. Gỗ sồi dễ uốn cong trong hơi nước nên dễ quá trình với đinh vít, bám ốc tốt. không giống nhau, gỗ sồi có khả năng hình thành chất tannin để chống mối mọt, sâu bệnh. Khi dùng gỗ sồi, bạn sẽ không thấp thỏm nội thất bị mối mọt xâm nhập. Tuy nhiên, dòng gỗ này lại bị co ngót lớn nên thường bị biến dạng. Nhược điểm này khiến gỗ sồi cần được sấy khô kỹ trước để tránh cong vênh, biến dạng về sau.

Gỗ tần bì thì có độ mềm hơn nhưng độ bền khá cao. Tuy nhiên, do tâm của gỗ không hiện ra được chất kháng sâu, nên gỗ dễ bị mối mọt xông. tâm của gỗ tần bì không ngấm thuốc nên dát gỗ cần phải được tẩm thuốc rất kỹ. Điều này sẽ giúp sẽ cho gỗ chống chọi được mối mọt và ẩm thấp trong thời tiết Việt Nam.

Nội thất gỗ tần bì và gỗ sồi
Nội thất gỗ sồi và gỗ tần bì đều đang rất được săn đón trên thị trường. Cả hai mẫu gỗ này đều có đặc tính tốt để thiết kế nội thất. Chúng đều dễ quá trình với đinh vít, dính keo và lên màu gỗ rất đẹp. Bởi vậy, nội thất gia đình, vách ngăn, lát tường thường dùng 2 mẫu gỗ này. hiện giờ, nội thất gỗ sồi được ưu ái hơn vì độ bền cao và đảm bảo chất lượng. Nội thất gỗ sồi nếu được xử lý tốt có thể cần dùng hàng chục năm vẫn bền đẹp.

Phân tích giá gỗ tần bì và gỗ sồi
Giá của 2 mẫu gỗ này trên thị trường không quá chênh lệch. bây giờ, giá gỗ tần bì thấp hơn giá gỗ sồi, tổng quan cả gỗ sồi Nga và Mỹ. Giá gỗ trên thị trường nương tựa nhiều vào nguồn nhập khẩu gỗ ở nước ngoài. Gỗ sồi Nga và gỗ tần bì có sự chênh lệch về giá thành nhưng cách thức lại khá như là nhau. Thế nên, bạn nên tìm hiểu kỹ về nguồn gỗ nhập của doanh nghiệp cung cấp. tổ chức không uy tín có thể sẽ cần dùng mẫu gỗ không theo yêu cầu của bạn để kiếm lời.

Nếu bạn muốn tham khảo giá thành của các loại gỗ, hãy gọi điện với Nội Thất Đương Đại. Chúng tôi sẽ báo bảng giá gỗ sồi new cập nhật trên thị trường. Ngoài ra, nếu bạn muốn báo giá thiết kế nội thất, chúng tôi sẽ báo giá cho bạn. Báo giá này sẽ dựa vào vào dòng gỗ bạn cần đến, mẫu mã và kích thước nội thất bạn chọn.
Xưởng phát hành gỗ tự nhiên của Nội Thất Đương Đại
Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Nội Thất Đương Đại đã tự chủ trong việc thiết kế và sản xuất nội thất. Chúng tôi đã xây dựng được xưởng phát triển nội thất có quy mô 1000m2. Xưởng sản xuất gỗ tự nhiên thành nội thất gỗ sồi và các mẫu gỗ khác. Với độ ngũ thợ tay nghề cao, chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng nội thất tốt nhất. bây giờ, chúng tôi đã đáp ứng nội thất gỗ tần bì và gỗ sồi cho hàng trăm quý khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu cần dùng nội thất gỗ, hãy liên hệ với chúng tôi. Nội Thất Đương Đại sẽ tư vấn nhiệt tình và hữu dụng nhất cho không gian sống cho gia đình bạn bạn.
Readmore: https://noithatduongdai.vn/go-tu-nhien/oc-cho/so-sanh-go-tan-bi-va-go-oc-cho/
#noithatgooccho #noithatduongdai #nguyentiendung #sosanhgotanbivagooccho #thicongnoithatgooccho #thietkenoithatgooccho

Reviews

There are no reviews of this book yet. Be the first!