About

Các tiêu chí để lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ cung ứng lao động uy tín 
Ngày nay dịch vụ cung ứng lao động không còn xa lạ với nhiều công ty , doanh nghiệp. Và hơn thế với dịch vụ cung ứng cung ứng lao động lại góp phần thúc đẩy sự phát triển cho công ty, doanh nghiệp. Nhưng hiện nay, chỉ tính riêng tại quận Gò Vấp đã có hơn 20 đơn vị, công ty cung cấp dịch vụ cung ứng lao động, và nếu nói đến toàn thành phố thì con số rất khó tường tượng. Chính vì lý do đó bài viết này sẽ đưa ra nhưng tiêu chí chuẩn nhất để chọn lọn ra được đâu là một đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê lại người lao động uy tín nhất. 
4 tiêu chí cho việc chọn lọc: 
Quý công ty phải xác định đơn vị cho thuê đó đã có giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động do Bộ Lao Động Thương Bình & Xã Hội ( BLĐTBXH) cấp hay chưa? Tìm hiểu thêm các thông tin về đơn vị đó, cung cấp này có uy tín, chuyên nghiệp hay không? Về nguồn vốn , vốn tích lũy của công ty cho thuê, khả năng tài chính phải cao, để đáp ứng được việc chi trả lương cho người lao động thuê lại. Phải chắc rằng công ty cho thuê phải chứng minh rằng có đầy đủ chế độ của người lao động. 
Xem thêm: Bốc xếp hàng hóa
Bây giờ tôi sẽ nói rõ hơn từng tiêu chí: 
Trước tiên về giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động bạn phải yêu cầu bên cho thuê xuất trình dầy đủ giấy tờ, hồ sơ pháp lý như: giấp phép đăng ký kinh doanh có chức năng cung ứng nhân sự, giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động do Bộ LĐTBXH cấp, giấy phép đăng ký doanh nghiệp,… và cần phải lưu ý thời gian còn hiệu lực của giấy phép( không được qua 36 tháng). Thu thấp thêm thông tin từ các doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ trước đó xem đơn vị cung cấp dịch vụ cung ứng lao động đó có uy tin hay không? Chất lượng có tốt hay không?
Với một công ty có thương hiệu uy tín phải được xây dựng trong 1 thời gian dài, có thể cung cấp một lượng lớn người lao động cho nhiều công ty khác nhau. Quý công ty phải xác nhận rằng công ty đó có tiền ký quỹ là 2.000.000.000 đồng tại ngân hàng thương mại. trước khi ký kết hợp đồng bạn cần phân tích được mức gia hợp lý vì trong quá trình trao đổi nhà thấu sẽ đưa ra mức giá rất thấp để được ký kết hợp đồng nhưng khi bắt đầu thì nhà thầu này lại không đủ khả năng để tuyển dụng lao động, thậm chí là không thể cung cấp được dịch vụ. Bắt buộc bạn phải tìm 1 đơn vị mới khí công ty bạn  mất khá nhiều thời gian và không đáp ứng kịp nhu cầu sản xuất.
Bạn hãy yêu cầu công ty cho thuê cho xem hợp đồng giữa công ty với lao động thuê lại để xem xem công ty đó có đầy đủ chế độ phúc lợi cho người lao động hay không. Tại đây tôi cũng xin giới thiệu đến quý công ty, công ty cung ứng lao động Đại Nam, đây là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cung ứng lao động tại tphcm.